Cách bố trí nội thất cho ngôi nhà bạn hợp phong thủy

Thuyết phong thủy có những tác động trực tiếp tới sức khỏe, tinh thần của các thành viên trong nhà bạn. Vì thế để tạo không gian sống, việc phân bố, bố trí các cửa , các phòng … để hợp với chức năng của nó cũng như để hợp phong thủy thì đang là một trong những vấn đề được rất nhiều người quan tâm. Dưới đây là cách bố trí cơ bản để phù hợp với phong thủy trong ngôi nhà của bạn.

Phòng khách

Phòng khách là nơi đối ngoại của gia đình bạn , nơi thể hiện phong cách sống của chủ nhân, là nơi sáng tạo tâm lý thoải mái đầu tiên cho khách và chủ nhân khi bước vào căn nhà. Vì vậy , phòng khách cần phải đặt ngay gần của ra vào để tạo nên không gian rộng mở cũng như cảm thấy thoải mái khi bước vào trong căn nhà của bạn.

Phòng khách cần phải sáng sủa, cửa chính phải được mở vào trong thể hiện được sự hiếu khách của gia chủ khi và hút khí vào nhà, phòng này chúng ta lên chọn màu sơn sáng ,trang trí thì đơn giản, hài hòa để tạo cảm giác thư thái thân thiện khi vào nhà.

Phòng ngủ

Phòng ngủ của gia đình bạn như là một trái tim của căn nhà . Nó đảm bảo sức sống và không gian riêng của mỗi thành viên trong gia đình. Vì ta luôn có khoảng 1/3 cuộc đời trong phòng ngủ vậy nên phòng ngủ nên đặt tại khu vực sau trung tâm nội thất tính từ cửa vào. Đặt như vậy giúp chúng ta kiểm soát được mọi mặt và giúp chúng  ta có không gian yên tĩnh. Nếu đặt phòng xa quá thì sẽ tạo nên cảm giác xa cách với mọi thành viên trong gia đình.

                                                                                                      

Phòng bếp

Phòng bếp là một trong ba bộ phận quan trọng nhất trong ngôi mà, nó xếp sau của chính và phòng thờ. Theo phong thủy phòng bếp nên đặt ở cung của cải trong “bát quái định vị”. Phòng bếp là một trong ba thứ tối cần của con người ăn - mặc - ở. Trong phong thủy, khi ta không đạt được hướng khí - hướng cửa chính - huyền quan, ta xoay hướng bếp hay hướng bàn thờ để khắc phục khí khuyết đó.Vì vậy, phong bếp nên được bố trí ở cuối nhà, ngăn cách với phòng khách và xa phòng ngủ, nhà vệ sinh.

Phòng bếp không nên có nền cao hơn mặt bằng chung của căn nhà vì nó giúp để thoát nước, thoát khi độc, mùi độc. Phòng bếp phải thật sáng  sủa,  tránh tối âm u.

Phòng thờ

Người Châu Á nói chung cũng như người Việt Nam nói riêng thờ cúng tổ tiên là điều luôn được coi trọng vì đó là chỗ dựa tâm linh của mỗi con người. Bởi vậy cần bố trí phòng thờ ở một nơi yên tĩnh và xa những phòng khác.

Nếu nhà chật trội có thể bố trí bàn thờ nơi trang trọng nhất trong nhà.

Nơi thờ không nên chung lẫn với nơi ngủ và phải cách xa nơi u uế.

Phòng thờ cần trang nghiêm, cần ánh sáng ấm không nên quá sáng chói, để tạo sự tôn kính.

Phòng tắm và phòng vệ sinh

Phòng tắm, phòngvệ sinh cần được chú ý phân bổ hợp lý cho các phòng ngủ. Bởi vậy phong thủy khuyên ta cần chủ ý khi bổ trí phòng tắm, phòng vệ sinh hợp lý:

Phòng tắm nên bố trí gần mỗi phòng ngủ, cửa phòng thì không được đối diện với phòng ngủ.

Phòng tắm và phòng vệ sinh chung thì cẩn đủ rộng rãi và có thể thông gió tốt, nó không lên thông thiên các cửa để tránh gió lùa và các khí gây hại.

Phòng tắm – phòng vệ sinh không nên bố trí gần của ra vào. Quan điểm phong thủy cho rằng bổ trí như vậy thì sức khoẻ và của cải của gia đình sẽ hao tổn, bị trôi tuột dần. Và về mặt tâm lý nó làm ta có cảm giác đầu tiên mới bước vào nhà hay đi khỏi nhà là cẩn đi vệ sinh hay muốn tắm rữa ngay. Và người nhà sẽ tốn nhiều thời gian vào đó

Trên đây là cách bố trí nội thất cho gia đình bạn, mong bài viết sẽ giúp ích được các bạn.

Từ khóa: 
Thiết kế bởi Mr Khoa.